Gia Đình Hy Vọng mừng Lễ Tạ Ơn tại Bakersfield 2014


Khiêm-Vy

Sau khi cơm no rươụ say với gia đình nhân ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng chúng tôi vội vã khăn gói quả mướp mà trảy vội lên vùng thung lũng đồng khô cỏ cháy Bakersfield, vì nghe nói nơi này sẽ có một buỗi hội lớn vào ngày Black Friday. Vợ chồng chúng tôi cùng với sáu cháu nhỏ cố gắng  tới sớm một ngày để giữ chỗ tốt cho ngày trảy hội. Thật không uổng công đường xá xa xôi, chúng tôi không những có được chỗ ăn, chỗ ngủ, mà còn chỗ chơi nữa.

Những ngày trên thung lũng đồng khô cỏ cháy này thật khó quên. Anh chị gia chủ Hiển Phương thật chu đáo trong công việc sắp xếp cho buổi hội tụ của anh em Gia Đình Hy Vọng. Nào là đầu bếp Hồng Kông từ OC tới bao nhiêu là món ăn chơi ăn thiệt. Nào là chỗ chơi games và phòng sinh hoạt cho các “xếp” nhí hưởng thụ. Nào là trà Minh Mạng …

Trưa thứ sáu (black Friday) mọi việc đã sẵn sàng chỉ còn chờ các quí vị đại biểu tới cho cuộc họp được bắt đầu thì bỗng điện thoại của chị gia trưởng “ding” với lời nhắn của đại biểu El Monte HP “ Đang trên đường ra xe thì con bị lên cơn xuyễn nên đành phải ở nhà. Happy Thanksgiving to all. Có ai về ngang Bakersfield outlet mall nhớ drop dùm cái đùi gà lôi để tụi này ăn lấy sức shop”. Trước đó anh chị Thành Trang gởi email ra không thể đến được với anh chị em Hy Vọng lần này vì không sắp xếp được. Và còn thêm: “thấy anh chị em hẹn hò thấy mà “thèm” nhưng lực bất tòng tâm”. Thật là buồn khi thấy Gia Đình Hy Vọng đã “rụng” mất hai cặp trước giờ khai mạc.

11:30 a.m. đã điểm mà vẫn chưa thấy con ma nào đến. Thế là cả nhà đánh cá coi cặp nào sẽ tới trước. Ai cũng bắt Vương Gia sẽ tới trước vì Vương luôn đúng giờ. Đến khi nghe tiếng “ding dong”. Mọi người vội nhìn ra cửa coi thắng hay thua thì ôi thôi gia đình anh “Duẫn cán cuốc” đã đến. Chị “Tám Thế Giới” vừa bước vô miệng sởi lởi: “bữa nay tụi em tới đúng giờ vì tài xế không đi lạc. Tạ ơn Chúa”.

Một lúc sau thì Vương Gia cũng xuất hiện. Hỏi tại sao Vương Gia tới hơi trễ hơn mọi khi thì được trả lời: “Tụi này vì bận rộn không có giở coi trước phần chia sẻ lời Chúa hôm nay nên trên đường đi em lái xe vợ em đọc bài phúc âm và vì phải suy niệm nên em không dám lái nhanh nên tới trễ.” Wow thành viên Nazareth sau khi đi khóa 7 về cuộc sống đã thay đổi 180 độ rồi. Tạ ơn Chúa.

Sau khi ăn uống linh đình xong mọi người bắt tay vào phần chính của chương trình là chia sẻ Lời Chúa. Lời Chúa của Thứ Sáu 28/14/2014 là: “Khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là Nước Thiên Chúa đã đến gần.” (Lc 21,31). Và phần chia sẻ: “Theo bạn, thái độ nào là cần thiết để có thể lắng nghe được tiếng Chúa đang nói với chúng ta qua những biến cố của cuộc sống.”

Phần chia sẻ được mở đầu với gia chủ Hiển Phương với những suy tư, những trắc trở, và sự đồng hành của một gia đình mới là Gia Đình Hy Vọng. Những con người cách đây hơn một năm vẫn còn là xa lạ mà nay lại được gắn bó mật thiết như anh em một nhà. Từ những dấu chỉ đó mà chúng ta đã nhận ra được mối dây liên kết của Gia Đình Hy Vọng là Đức Kitô. Vì qua Đức Kitô và qua Gia Đình Nazareth mà chúng ta đã được liên kết nên một Gia Đình Hy vọng.

Qua phần mở đầu của anh Hiển, các anh chị em đã hưởng ứng chia sẻ một cách say xưa và nhiệt tình. Có những lúc cười thật “đã” sau phần chia sẻ dí dỏm của Vương Gia. Cũng có lúc thật ngậm ngùi với rất nhiều nhiều nước mắt. Nhưng điều nổi bật nhất trong sinh hoạt lần này là phần chia sẻ của chị Yến. Chị Yến xưa nay vốn là người ít nói nên rất ít khi chia sẻ. Nhưng lần này có lẽ được ơn Chúa Thánh Thần khi hai vợ chồng chia sẻ lời Chúa trên quãng đường đi. Nên sự đóng góp chia sẻ của Yến lần này rất hay và đi sát với những ưu tư của Gia Đình Hy Vọng.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa và những trăn trở trong đời sống. Anh chị gia trưởng thông báo và bàn đến chuyện “ăn chơi” của Gia Đình Hy Vọng. Mọi người cảm thấy bị kích thích khi nghe anh “Duẩn cán cuốc” trình bày về tiêu đề ăn chơi của Gia Đình Hy Vọng. Và sau khi anh trình bày xong thì mọi người đều đồng ý là khi nào cần “ăn” thì có vợ, mà cần “chơi” thì có chồng. Nên Gia Đình Hy Vọng không thể thiếu hai vợ chồng này.

Đề tài ăn chơi số một là: Camping
Thời gian: Jul-22-2015 tới Jul-27-2015 (5 ngày)
Địa điểm: San Luis Obismo Beach
 
Xin quí anh chị không đến được trong buổi họp mặt này vui long sắp xếp thì giờ để Gia Đình Hy Vọng có được một buổi camping đông đủ anh em con cháu một nhà.

Đề tài tiếp theo là “hấp hôn”.  Các anh chị trong nhóm có ý tổ chức một ngày anniversary cho tất cả các cặp trong nhóm. Về hình thức và nội dung sẽ có lễ, chụp hỉnh lưu niệm và nhà hàng. Vì là ngày anniversary không chính thức cho tất cả các cặp nên việc tổ chức trong Gia Đình Hy Vọng mà thôi. Vì còn là phôi thai nên việc hấp hôn sẽ được bàn thảo chi tiết trong những lần họp sắp tới.

Và đề tài cuối cùng là bầu lại trưởng nhóm. Các anh chị em Hy vọng trao đổi rất sôi nổi, nhưng cuối cùng vì thiếu một số anh chị thành viên Hy Vọng nên cũng không đi đến đâu. Hẹn trao đổi them trong lần họp sắp tới.

Cuộc họp tưởng như đã kết thúc nhưng gia chủ lại bày ra ăn uống tăng hai với món bún mộc gia truyền của đầu bếp HK bên hông GG. Mọi người lớn bé xì xụp húp hết cả nước mà vẫn khen ngon. Sau tăng hai, gia đình Vương Gia xin phép ra về vì còn phải ăn gà Tây tăng 3 tại nhà ông bà.

Số người còn lại có giờ uống trà tán gẫu.Mọi người dự định sẽ “nhổ rễ” lúc 8:00, nhưng vì trà Minh Mạng của gia chủ càng uống càng hăng. Đến nỗi anh “Duẩn cán cuốc” đã xuất khẩu thành thơ bằng chữ nho mà đại khái là “uống trà Minh Mạng….mà ra được 5 con.” Cả nhà lại được những trận cười nghiêng ngả. Chưa hết anh Sáu cũng bắt chước tung ra một câu tiếng nho chùm:
“Nữ đáo nam phòng, thạch bất truy.”
 
Cả nhà đều “bó tay”.

Thời gian thấm thoát trôi mau đến 8:00 rồi 9:00 mà sao vẫn còn quá nhiều chuyện để “tán”. Nên chị Tám Thế Giới và chị gia trưởng quyết định cho gia đình ngủ lại sáng mai về sớm để tha hồ “tán”. Các anh các chị thi nhau uống trà thi nhau nói vẫn không hết chuyện. Đến khi đồng hồ điểm 10:00, thì chị “Tám Thế Giới” tuyên bố “ anh ơi, mình dìa, mai chở con đi tournament.” Thế là hai gia đình lại gồng gánh khăn gói quả mướp lên đường trở về nhà. Khi về được đến nhà cũng gần 1:00 sáng.

Trên đường về nhà vợ chồng chúng tôi nghĩ tới anh chị gia chủ mà tội nghiệp. Vì chúng tôi đánh nhanh rút gọn nên để lại một đám ngổn ngang cho anh chị, chắc anh chị dọn xong cũng quắc cần câu, cho dù cũng có người không có cần câu để mà “quắc”. Tuy vậy cũng cám ơn bộ dao cùn của anh chị gia chủ mà hai bắp tay của đầu bếp chính bị nhức và có triệu chứng tối nay phải massage.

Trong tâm tình Lễ Tạ Ơn, chúng con Gia Đình Hy Vọng cảm tạ Chúa qua bao hồng ân Chúa ban cho chúng con. Chúa đã dẫn dắt và liên kết chúng con thành một gia đình mới. Xin biến chúng con thành “những khí cụ bình an của Chúa” qua Gia Đình Nazareth. Xin cám ơn tất cả anh chị em thành viên của Gia Đình Hy Vọng đã luôn đồng hành với nhau qua công việc tông đồ. Nguyện xin Thánh Gia luôn luôn gìn giữ đại Gia Đình Nazareth và mỗi gia đình chúng ta cách riêng.

Khiêm-Vy

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]