Những số phận nhỏ vô tội trên chuyến bay MH17


Như Tâm

Nhiều giấc mơ của 83 trẻ em đã bị chôn vùi bởi những kẻ máu lạnh, khi chúng sử dụng phi đạn bắn hạ chuyến bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines.
 
80 trẻ em chết trong chuyến bay MH17  /  6 người một nhà thiệt mạng trên MH17
 
Tất cả những cô bé, cậu bé này đều có ước mơ của riêng mình. Chúng đang trên đường trở về nhà, tới gặp ông bà nội, đi nghỉ mát. Đây còn là lần đầu tiên lên máy bay của nhiều đứa trẻ, nhưng cũng lại là lần cuối cùng.
 
Ba công dân Australia nhỏ tuổi gồm Mo, 12 tuổi, Evie, 10 tuổi và Otis Maslin, 8 tuổi, đang cùng ông, Nick Norris, trở về nhà tại thành phố Perth sau kỳ nghỉ ở châu Âu. Ông Norris quyết định dẫn cháu đi nghỉ để Anthony và Rin, cha mẹ của ba đứa trẻ có thời gian dành riêng cho nhau. Hai người hồi đầu tuần cùng nhau thả bóng bay để tưởng nhớ về 4 người thân đã ra đi trong thảm họa MH17.
 
Piers, 15 tuổi, Marnix, 12 tuổi, và Margaux van den Hende, 8 tuổi, đang trên đường về thành phố Melbourne, Australia cùng cha mẹ sau khi tới thăm ông bà ở Hà Lan.
 
Ba anh chị em ruột người Hà Lan Brett, 17 tuổi, Jinte, 15 tuổi và Solenn Wals, 9 tuổi, thì lại đang cùng cha mẹ tới Kuala Lumpur nghỉ hè. "Thứ năm, cuối cùng cũng đi Malaysia", Jinte viết trên trang cá nhân. Cô bé tỏ ra thích thú với kỳ nghỉ ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, Jinte không còn có thể vượt ra khỏi châu Âu thêm lần nào nữa.
 
Chris Allen, 16 tuổi, và hai em trai Julian, 14 tuổi, Ian, 8 tuổi, đang cùng cha tới Indonesia tận hưởng một kỳ nghỉ gia đình. Cả ba đều là cầu thủ bóng đá có nhiều triển vọng. Martin Arjuna Paulissen, 5 tuổi và em gái Sri, 3 tuổi, đang tới Indonesia thăm mộ ông bà. Britons Jasper, 15 tuổi và Friso Hoare, 12 tuổi, đang háo hức cùng cha mẹ tới thăm những khu rừng mưa xanh tốt trên đảo Borneo, Malaysia.
 
Tất cả những dự định trên đều không bao giờ có thể thực hiện được bởi chuyến bay MH17 chở họ đã bị bắn hạ ở miền đông Ukraine. Toàn bộ 298 hành khách trên phi cơ đều thiệt mạng.

 
Afruz không thể ngờ được rằng những dòng chữ tạm biệt trên Facebook cá nhân lại trở thành nỗi ám ảnh đối với những người bạn.
 
Đảo Borneo còn là quê hương của gia đình ông Tambi Jiee, 49 tuổi và vợ Ariza Ghazalee, 47 tuổi. Hai người cùng với 4 người con gồm Mohd Afif, 19 tuổi, Mohd Afzal, 17 tuổi, Marsha Azmeena, 15 tuổi và Mohd Afruz, 13 tuổi, trở về quê nhà sau khi ông Tambi kết thúc ba năm làm việc cho tập đoàn dầu khí Shell ở Kazakhstan.
 
Afruz là một cậu bé chín chắn, rất yêu bạn bè, bóng đá và Manchester United. Afruz từng viết lời tạm biệt Kazakhstan trên Facebook cá nhân hồi đầu tháng.
 
"Tạm biệt Atyrau, Kazakhstan. Tạm biệt các bạn, rất vui khi được làm quen với mọi người. Thời gian từ 4/1/2012 đến 4/7/2014 là những năm tháng tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Rất mong sớm được gặp lại mọi người trong tương lai. TẠM BIỆT.
 
Tạm biệt những con mèo. Hy vọng bọn mày sớm tìm được chủ tốt... đừng chết nhé".
 
Cậu bé 13 tuổi không hề biết rằng những dòng viết trên lại đang ám ảnh suy nghĩ những người bạn của mình. "Đừng bỏ bọn tớ. Chúng mình vẫn còn nhiều thứ chưa làm mà", một người bạn bình luận dưới dòng trạng thái của Afruz, không lâu sau khi chuyến bay MH17 bị bắn hạ.
 
Như Tâm
 

Nguồn: 
vnexpress.net

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]