Monica họp mặt 11/2013


P.V

LTS:  Sinh hoạt Gia Đình Nazareth ngày càng thêm khởi sắc. Đặc biệt, với sự xuất hiện của Gia Đình Nazareth Monica hay còn được gọi tắt bằng tên gọi thân thương, Nhóm Monica.

Đây là một trong những nỗ lực của Gia Đình Nazareth nhằm đồng hành với tất cả mọi anh chị em, mọi gia đình kể cả các gia đình đang có những vấn nạn, khúc mắc về gia cảnh. Thí dụ, các chị em phụ nữ, những người mẹ độc thân, hoặc những chị em mà người thân yêu đã về bên kia thế giới. Tất cả họp lại thành một nhóm, sinh hoạt, chia sẻ và cảm thông với nhau hầu giúp nhau thăng hoa đời sống, thăng hoa giá trị ơn gọi hôn nhân, và thăng hoa nhân cách của nữ giới.
 
Sinh hoạt Monica khởi đi do ý kiến của Nữ Tu Lễ, chị ruột của Gia Trưởng Mừng. Là một nữ tu với tầm nhìn rộng rãi, và với lòng yêu thương các gia đình, cách riêng, các chị em phụ nữ đang có những khó khăn trong cuộc sống. Chính Nữ Tu Lễ đã có sáng kiến lập nên Nhóm Monica, và hiện nay chị Gia Mẫu là Vũ Thị Qui với trên dưới 15 thành viên tham dự. Sau đây là bản tường trình đơn sơ về một trong những sinh hoạt của Nhóm qua các buổi sinh hoạt hàng tháng.
 
Nazareth

Buổi họp diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình, tại tư gia chị Kim Luông. Đặc biệt ở phần chia xẻ sau Phúc âm, luôn luôn có những câu chuyện "người thực, việc thực" được kể ra làm ai nấy vừa nghe, vừa xót xa, nhưng đồng thời cũng thấy mình được nâng đỡ về đời sống Đức Tin rất nhiều. Chị em trong nhóm lại càng thấy gần gủi gắn bó nhau với nhau hơn.
 
Mọi người cầu nguyện cho Vũ Thủy mới qua trường hợp giải phẫu (đã bình an về nhà). Lần họp sau chắc chắn Thủy sẽ có mặt với mọi người.
 
Mọi người chúc mừng chị Phấn đã dọn nhà mới, rộng hơn, đẹp hơn ở Garden Grove gần với Little Saigon và thuận tiện cho mọi người qua lại. Và chị Phấn cho biết sẽ biến căn nhà mới này thành "trụ sở" của nhóm Monica để họp hằng tháng. Hoan hô chị Phấn. 
 
Lần họp tháng tới chị Phấn sẽ chiêu đãi mọi người món Mì Quảng rất hấp dẫn, bà con chớ bỏ qua mà tiếc hùi hụi đó.
 
Sau buổi họp mọi người thưởng thức món bún Riêu tuyệt vời do chị Kim Luông nấu bằng tất cả tình yêu, nên ăn rất ngon và đậm đà, lại còn thêm món cơm rượu tuyệt chiêu(cũng do chị Kim Luông tự tay làm) ăn với xôi vò cũng rất dễ "say lòng người". Chị Đan biểu diễn món cơm gà "siu siu" nhưng vì nhiều "cố vấn" chỉ nhiều cách khác nhau, nên bị "tẩu hỏa nhập ma" nồi cơm phải nấu 2 lần mới chín hết. Đúng là “lắm thầy thối ma. Lắm cha con khó lấy chồng”. Tội nghiệp công sức chị bỏ vô rất nhiều. Rất cám ơn tấm lòng của chị. Không bỏ công chị nấu nên anh Duyệt là người "ăn ké" vào giờ chót, nhưng lại thưởng thức món này nhiều nhất vì anh không thích món bún riêu vợ nấu. Đúng là "Bụt chùa nhà không thiêng"!
 
Đặc biệt có ổi còn tươi trên cành cả mấy chùm do Ngọc Huệ đem tới, ổi vừa tươi, vừa dòn, vừa ngọt, ai ăn cũng khen. N.Huệ hứa là mỗi tháng đi họp đều sẽ mang tới. Cám ơn Huệ nhiều lắm!
 
Giờ chót khi mọi người dọn dẹp chuẩn bị ra về thì Hạnh tới mang theo Fruit Salad để mọi người "ăn diet" cho "bụng lép eo thon" làm ai cũng khoái chí.
 
Họp nhóm Monica luôn luôn có những niềm vui và thú vị bất ngờ nên các chị nhớ ghi vô sổ chúa nhật thứ 2 hằng tháng chị em mình sẽ gặp nhau để tiếp tục hành trình yêu thương và nâng đỡ nhau trong đời sống Đức tin và đời sống thường nhật nghen !
 
PV phóng viên Monica

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]