Dư âm buổi họp nhóm Monica ( 8/9/13/)


P.V

Cám tạ ơn Thánh Gia, chị em trong Gia Đình Monica đã có dịp gặp lại nhau qua buổi họp hằng tháng.
 
Chị Phấn, gia chủ từ sáng đã lo tất bật làm bếp phục vụ ẩm thực cho nhóm, thật đáng khen tinh thần phục vụ của chị. Khi tôi đến sớm 5,10 phút hỏi xem có gì cần phụ không? Thì chị cho biết mọi sự sắp hoàn tất, chị đang trộn một khay gỏi to đùng và trên bàn đã có sẳn một khay mì xào cũng to không kém ( kiểu này chắc chị Phấn cho là chị em chúng mình là “Nữ thực như hổ” chứ không phải như ông bà xưa thường nói “Nữ thực như miêu”) Rồi các chị lần lượt mang tới nào xôi vò, trái cây, bánh…
 
Vì địa điểm họp lạ, nên các chị tới hơi trễ, nhưng vào nhà xong, ai cũng nghe theo lời kêu gọi “cứu bồ” của Nhóm trưởng và Soeur Lễ ở vườn phía sau nhà “Vì cây táo tàu rụng thì nhiều, mà người lượm thì ít”, nên ai cũng hăng hái “ra tay tế độ” kẻo bỏ uổng “phí của giời”. Người cầm rổ, kẻ vịn cầu thang, chị leo hái. Không khí trong nhà thật ríu rít, xôn xao, vui từ nhà bếp tới phòng khách, nhất là ngoài vườn. Đúng là không khí gắn bó thân tình với nhau của các chị em trong nhóm như trong một gia đình hẹn ngày họp hằng tháng để về gặp lại nhau. Đây là những người nòng cốt của nhóm, sau khi thời gian đã “sàng lọc” những người “vui chân, ghé chơi” rồi đi! Hy vọng là chị em mình sẽ tiếp tục gắn bó với nhau dài dài trong tình bạn “Đức Tin” với đúng nghĩa “Bạn là người vui khi ta vui, cười khi ta cười, và nắm chặt tay ta khi ta khóc” Và quả là chị Tuyết đã khóc cảm động khi gửi lời cám ơn của chị và gia đình đến nhóm vì khi nghe tin mẹ chị Tuyết mất, nhóm đã đến nhà quàn để làm giờ cầu nguyện Lòng Chúa thương xót cho linh hồn Maria, và tham dự thánh lễ an táng ở nhà thờ Kiếng hôm sau.
 
Phần chia xẻ Lời Chúa của nhóm, lúc nào cũng diễn ra trong bầu không khí ấm cúng thân tình.Sr Lễ luôn luôn chuẩn bị những tài liệu cần thiết cho nhóm về phần tâm linh…Cám ơn Soeur rất nhiều! Các chị chia xẻ những kinh nghiện sống thiết thực còn “nóng hổi” vừa mới xảy ra. Tôi từng đi họp chia xẻ Lời Chúa với nhiều nhóm khác nhau, nhưng chỉ có ở nhóm Monica, tôi mới cảm thấy sự chia xẻ Lời Chúa thật chân tình và cởi mở vì nó được phát xuất từ trái tim (chứ không phải để trình diễn hay để làm đẹp lòng một ai đó, hay sợ ai đó “lát về sẽ tính sổ”…). Những chia xẻ này thực sự giúp nâng cao đời sống đức tin và sống thực hành Lời Chúa với bao trăn trở, thử thách trong cuộc sống đời thường, kể cả soeur cũng có lúc thấy buồn và bị tổn thương, cũng cần nhận những lời nâng đở góp ý của các chị em! vì “ở đời không ai hoàn hảo” cả! Chúng ta luôn luôn học hỏi lẫn nhau!

Rất cám ơn Thủy đã nhận lời mời gọi “giúp đỡ” của Nhóm Trưởng để đến đón chị Loan đi họp và đưa về. Chị Loan rất tha thiết với Nhóm, nhưng kẹt không lái xe được.Từ nay chị Loan yên tâm rồi nhé, chị đã có “tài xế” riêng của Chúa gửi đến để chở chị đi họp thường xuyên. Hoan hô Thủy luôn là tông đồ nhiệt thành của nhóm trong mọi việc, ngay những lời chia xẻ của Thủy bao giờ cũng mang nét đặc biệt cảm động và đáng ghi nhớ để mọi người học hỏi nâng cao lòng tin vào Chúa nhiều hơn. Vì ai nấy đều tập trung cao độ vào việc tâm tình chia xẻ Lời Chúa quá hấp dẫn, nên có một người đi trể, bị lạc, gọi phone  í ới xin “cưú bồ” từ người này đến người khác, nhưng không ai bốc phone cả! Bởi vậy rút kinh nghiệm lần sau đi họp nhớ đúng giờ để khỏi rơi vào hòan cảnh “dở khóc, dở cười” nhìn một đống bánh cuốn chả lụa, nước mắm, mang về thì ai ăn cho hết ? mà đi tới thì “đường đời nhiều ngã rẻ, em biết rẻ hướng nào đây?”. May là sau phần họp chia xẻ Lời Chúa, mọi người trở về với thực tại mới thấy “miss call” tùm lum, bèn kêu gọi gia chủ ra tay chỉ đường vẽ lối để “người đi lạc”về tới nơi bình an, mà mọi người đang mong đợi để gặp gở.

Như thông lệ, buổi họp bao giờ cũng kết thúc với phần ẩm thực vui vẻ, chia xẻ kinh nghiệm làm bếp với nhau, nhắc nhở nhau thứ 6 này (13/9/13) nhớ mặc áo dài đẹp đi dự thánh lễ Đêm gia đình Nazareth, để tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam, rồi sau đó ra mắt và chụp hình chung với Đức cha. Như vậy chắc chắn phải có mặt “chuyên gia chụp ảnh” của nhóm là Ngọc Huệ, người có cái chân đau phải đi cà nhắc, nhưng luôn có mặt “trên từng cây số” với nhóm dù trời nắng hay trời mưa. Nếu không thì ai chụp hình cho nhóm đây ??

Sau phần hỏi ý kiến và biểu quyết, đa số đồng ý việc nhóm sẽ trở lại họp vào buổi chiều chúa nhật như trước đây,( vì đã hết thời gian hè). Khi nhóm trưởng hỏi ý kiến lần tới sẽ họp nhà ai, không ngờ chị Phấn giơ tay đầu tiên xin “tái họp ở nhà tui” thêm một lần nữa! Tưởng đâu chị Phấn thấy mệt vì phải lu bu làm bếp cực quá, xin kiếu. Ai dè tinh thần nghĩa khí “phục vụ hết mình”của dân Nam bộ trỗi lên, nên chị xung phong thêm lần nữa. Bà con nhớ bắt chước “gương sáng” của chị Phấn nghen! Xin nhiệt liệt cám ơn và hoan hô tinh thần “xã thân” vì nhóm của chị Phấn! Đúng là ở “tuổi thu phai” chị em chúng ta rất cần có bạn, nhất là những người bạn cùng đức tin và chân tình với ta. Xin gửi tặng chị Phấn và các chi em trong Nhóm hai câu thư pháp rất ý nghĩa để kết thúc những dòng tâm tình này”.

“Ở đời thiếu bạn trí âm
Như cây thiếu nắng, như trầm thiếu hương”
 
            P. V.
 

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]