Ngoại tình


Thưa cha, con là đứa con tội lỗi. Cuộc sống con kể ra thì dài quá mất thời gian, con chỉ tóm tắt rằng: Con không hạnh phúc, ngoại tình, phá thai. Nay con trở về cùng Chúa, xưng tội, đi lễ, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên. Nhưng còn chuyện với người con ngoại tình, thì đến nay con không biết có phải con vẫn còn đang sai đường lạc lối không? Thật sự để không gặp lại người đó nữa thì thật rất buồn, con đã cự tuyệt anh chuyện đó, gần đây con chỉ gặp anh ở cà phê, nhưng một lần gặp anh trong nhà nghỉ con cự tuyệt anh,và chỉ ôm anh, nhưng anh có bản năng đàn ông con không chiều anh bằng thân xác con mà bằng cách tế nhị khác. Điều đó đã làm cho con hối hận lắm. Con đã quyết định sẽ chỉ gặp anh ở càphê. Con đã cầu xin Chúa và Đức Mẹ rất nhiều cho con thoát khỏi tội lỗi, và con nhận ra 1 điều thay đổi trong con rằng. Nếu trước kia khi nằm bên chồng con, khi chiều chồng con mong ước và thầm tự nhủ giá như là anh ấy.Thì nay nằm bên chồng con tự bằng lòng và tự nhắc mình rằng, chồng mình cũng đủ để mình mãn nguyện rồi sao nghĩ đến anh ấy làm gì cho tội lỗi. Mỗi khi nghĩ đến anh con lại nghĩ đến chồng và nhắc mình rằng hãy thương yêu chồng mình, hãy giành cho chồng mình đi, hãy chỉ yêu quý anh thôi, nhưng đúng là con vẫn nhớ anh ta nhưng không nhớ đến lúc ân ái tội lỗi mà chỉ nhớ đến những cách sống con và anh ta đã từng tốt với nhau, lần gần nhất trong nhà nghỉ con nhận thấy con không còn cảm thấy ham muốn dục vọng khi bên anh, kể cả lúc bình thường nghĩ đến anh con không còn ham muốn dục vọng, hay ao ước dục vọng bên anh nữa. Nhưng con vẫn nhớ đúng là con vẫn nhớ, vẫn muốn anh là 1 người bạn chia sẻ bên con, vẫn muốn ngồi cà phê ôm anh, dựa bờ vai anh, nhắm mắt không suy nghĩ đến bất cứ điều gì. Anh cũng là người lớn tuổi đứng đắn, anh không có tính sàm sỡ, anh cũng chỉ lặng thinh để con trong tay anh và nói chuyện. Như vậy nếu con và anh ấy cứ duy trì tình bạn như thế, không vào khách sạn, không nghĩ đến dục vọng nữa thì còn có còn phạm tội ngoại tình nữa không? Con có được tiếp tục thứ tình này nữa không? Xin con một lời khuyên.

 

Con chiên lạc

 

Đáp: 

“Con chiên lạc” thân mến,

Cuối cùng thì sau những lý luận lòng vòng, nại đến cả việc Chúa và Đức Mẹ soi sáng này khác, nhưng vẫn “chưa dứt được hình bóng của người ấy”. Nói tóm lại là vẫn còn yêu, vẫn còn thương, và vẫn còn nhớ người ấy. Sau đây là những gì chính “con chiên lạc” đã viết về mình:

 

“Thật sự để không gặp lại người đó nữa thì thật rất buồn, gần đây con chỉ gặp anh ở cà phê, nhưng một lần gặp anh trong nhà nghỉ con cự tuyệt anh,và chỉ ôm anh.”  Không những “chỉ ôm anh”, mà còn chiều anh “bằng cách tế nhị khác”. Cách tế nhị khác là cách nào? Như vậy sao gọi là “cự tuyệt?” Ngoài ra lại còn xác nhận “đúng là con vẫn nhớ, vẫn muốn anh là 1 người bạn chia sẻ bên con, vẫn muốn ngồi cà phê ôm anh, dựa bờ vai anh, nhắm mắt không suy nghĩ đến bất cứ điều gì.”

Dĩ nhiên là sẽ có những ẩn số bên trong cuộc tình này cần phải được giải đáp. Nhưng loại trừ mọi nguyên nhân đã thúc đẩy và dẫn đến chỗ ngoại tình và phá thai như “con chiên lạc” đã tự nhận, thì giữa một người đàn ông và một người đàn bà trong hoàn cảnh này không có hai chữ “tình bạn”. Tình cảm nếu có giữa hai người cũng không thể coi là thứ tình cảm trong sạch, thẳng thắn, và vô tội, nhưng ngược lại, chỉ là một thứ tình cảm dục vọng, tội lỗi.  Do đó, đừng tự dối mình, đừng đùa dỡn, nhưng phải dứt khoát và chấm dứt ngay trò chơi ái tình này. 

 

Trần Mỹ Duyệt
 

Ngưòi phụ trách: 

Trần Mỹ Duyệt

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]