Thủ dâm khi xem phim sex


Con là VQ, con có xem phim sex và thủ dâm trên mạng vài lần. Vậy con mắc tội trọng hay nhẹ?

VQ.

Đáp: 

Nguyên tắc tội trọng hay nhẹ là khi ta biết nhưng cố tình làm một điều cấm được cho là “nặng”. Cái nặng hay nhẹ ở đây hiểu theo ý nghĩa của luân lý chứ không phải thể lý. Thí dụ cướp của, giết người, dâm dục, phá thai…

Xem phim sex và thủ dâm trong điều kiện mình ý thức việc làm này là xấu, liên quan đến giới răn thứ 6 mà vẫn làm thì tội này “nặng”.

Nặng vì ý thức điều xấu nhưng vẫn làm: Xem phim sex và thủ dâm trên mạng.

Nặng vì điều xấu ấy thuộc giới luật cấm: “Thứ sáu chớ làm sự dâm dục”. Thủ dâm là hành động dâm dục một mình.

Tuy chỉ có duy mình ta, nhưng hành động thủ dâm vẫn tạo được cảm giác khoái cảm, tự thỏa mãn điều mà Thiên Chúa cấm và chỉ dành cho những ai sống trong ơn gọi hôn nhân. Ngoài ra, thủ dâm với sự kích thích và thỏa mãn do hình ảnh dục vọng, khêu gợi do phim mang lại càng làm cho hành động ta làm rõ ràng có ý thức. Chúa Giêsu đã nói: “Nếu con nhìn một người phụ nữ mà ước ao phạm tội với nó trong lòng thì con đã phạm tội rồi.”

Xem phim sex và thủ dâm không những là hành động tội lỗi dưới cái nhìn của luân lý đạo đức, về mặt tâm lý nếu hành động này được lập đi, lập lại nhiều lần nó sẽ trở thành một hành động làm cho con người trở nên lệ thuộc, bạc nhược, và mặc cảm, đôi khi hại đến sức khỏe thể lý nữa.

Tôi khuyên em nên chấm dứt hành động này.

 

Ngưòi phụ trách: 

Trần Mỹ Duyệt

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]