CHƯƠNG X: SINH HOẠT


Gia Ðình Nazareth gồm những sinh hoạt sau đây:

1. Khóa Nazareth:

Thông thường sẽ được tổ chức hàng năm theo nhu cầu. Các Khóa sẽ theo thứ tự bắt đầu từ Khóa Nazareth 1, Nazareth 2, Nazareth 3... Thí dụ, Khóa 1 Nazareth Orange.

Ðể mang lại kết quả tốt đẹp cho những người tham dự Khóa Nazareth. Trong Khóa các tham dự viên sẽ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, và hướng dẫn để biết:

a-Tìm về cội nguồn hạnh phúc hôn nhân qua nền tảng Thánh Kinh.

b-Hạnh phúc với vẻ đẹp của tình yêu qua phương pháp - Thương Yêu, Tha Thứ, Trung Thành, và Thánh Thiện.   

c-Tìm hiểu những giá trị tình yêu lứa đôi dựa trên những giá trị khảo cứu của tâm lý học, tâm linh đạo đức, văn hóa, và xã hội.

d-Yêu thương, hướng dẫn và giáo dục con cái.

e-Đến với Chúa Giêsu, Đấng Chữa Lành mọi tật bệnh tâm hồn và thể xác để Ngài tăng thêm sức mạnh, nuôi dưỡng ý chí, và phục hồi tình yêu cao quí qua ơn gọi hôn nhân. 

2. Khóa Huấn Luyện:

Các Khóa Huấn Luyện sẽ do Ban Ðiều Hành Nazareth và Ban Nội Dung tổ chức. Tùy theo nhu cầu, mỗi năm có thể mở 1 khóa Huấn Luyện với mục đích đào tạo các thành viên tích cực dấn thân cho các gia đình.

3. Hội Thảo và Thuyết Trình:

Trình bày những chủ đề trực tiếp liên quan đến đời sống hôn nhân, gia đình, tình yêu, và giáo dục được lồng vào những buổi picnic hoặc những dịp đặc biệt. Ðề tài và nội dung những buổi hội thảo và thuyết trình do Ban Điều Hành Nazareth và Ban Nội Dung nghiên cứu và thực hiện.

4. Đêm Gia Đình:

Mỗi tháng một lần, Gia Đình Nazareth sẽ tổ chức một buổi hội thảo, trao đổi và học hỏi gọi là “Đêm Gia Đình”. Đêm Gia Đình mở rộng cho tất cả mọi người trong Cộng Đồng, bao gồm 2 phần chính:

a-Phần Tâm Linh do một linh mục, phó tế thuyết giảng về những chủ đề liên quan đến tâm linh và đời sống hôn nhân, gia đình, giáo dục.

b-Phần Gia Đình do những chuyên gia, những người giầu kinh nghiệm trong các lãnh vực y khoa, luật, tâm lý, giáo dục, và xã hội sẽ trình bày những đề tài trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến đời sống hôn nhân, tình yêu, tình dục, giáo dục, và nghệ thuật sống.

Đêm Gia Đình là một sinh hoạt đặc thù của Gia Đình Nazareth nhằm “đồng hành với các gia đình”. 

5. Họp Mặt Gia Đình:

Họp Mặt Gia Đình sẽ tổ chức mỗi tháng một lần. Tùy theo nhu cầu có thể tổ chức dưới hình thức riêng của mỗi Gia Đình hoặc nhiều Gia Đình với nhau. 

Trong sinh hoạt hàng tháng giữa các Gia Đình, Lời Chúa được đặt làm nền tảng sinh hoạt, cùng với những chia sẻ thiết thực về cuộc sống hôn nhân gia đình và những khó khăn trong lãnh vực giáo dục.

Họp Mặt Gia Đình là hình thức học hỏi, nâng đỡ, kết thân, và cùng nhau thăng hoa đời sống.

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]