Em đang yêu bạn chồng em!


Ở vào trường hợp em, em phải làm gì? Chuyện xảy ra chừng 5, 4 tháng nay và đến lúc này em cảm thấy như lạc vào mê hồn trận. Em không biết mình sai hay đúng, say hay tỉnh. Nhưng cũng có những lúc lắng đọng tâm hồn, em thấy mình sai. Ngặt một nỗi em không thể kiềm chế được lòng mình. Em xin những ai đang đứng ở bên ngoài cuộc và với cái nhìn khách quan giúp em.

Chuyện xảy ra là vợ chồng em sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng bỗng dưng em tự nhiên rung cảm về một người. Không ai khác là bạn thân của chồng em. Chúng em đã lén lút đi chơi với nhau, và đã 2 lần vào hotel với nhau. Cả chồng em và vợ anh ấy không ai biết chuyện tình cảm này. Nhưng linh tính em cho hay trước sau gì thì chồng em cũng biết, vì gần đây anh ấy bày tỏ tình cảm lộ liệu quá ngay trước mặt chồng em. Thí dụ, khi hai vợ chồng chúng em đi ăn chung, anh ấy như quên vợ của anh ấy mà để ý đến em một cách hết sức tỷ mỷ. Ngoài ra, ánh nhìn của anh ấy chỉ đắm đuối nhìn em.

Em thấy sợ hãi và xấu hổ. Em sợ chồng em biết. Em sợ mất chồng. Nhưng em lại không biết làm gì để chấm dứt, để ngăn chận sự tấn công của anh ấy. Có một lực gì đang thu hút, trói buộc em lại với anh ấy.

Những ai đã có kinh nghiệm, đã trải qua những thử thách như em xin giúp em.

Người em khờ dại.

Đáp: 

Người em khờ dại,

Tình cảm éo le của em đã kéo theo được sự quan tâm của nhiều người kinh nghiệm và có uy tín, gồm các giáo sư, phó tế và linh mục giáo sư. Nếu em để ý đọc và suy nghĩ những ý kiến của các vị, em sẽ tìm ra hai chân lý này:

Em đang thả mồi bắt bóng, sống trong cái ảo tưởng và ảo giác của tình cảm lãng mạn bao gồm sự thôi thúc của dục vọng.

Em sẽ đắc tội với chồng em, với vợ con người ta, và hậu quả sẽ là một mối hối hận, mặc cảm triền miên.

Riêng tôi, tôi mong em suy nghĩ thêm điều này, nếu ta sống với một kẻ vô nhân, bất nghĩa, bất tín, và gian dối cũng đã đủ đau khổ lắm rồi. Trường hợp em, hai kẻ gian phu, dâm phụ mang đầy mặc cảm vô nhân, bất nghiã, bất tín, và gian dối lừa đảo sống với nhau thì liệu còn hỏa ngục nào ghê gớm hơn nữa!!!

Hãy dừng bước trong khi em còn có thể trước khi rơi vào hỏa ngục ấy!

Thân mến,
Trần Mỹ Duyệt     

 

Và sau đây là những ý kiến rất khôn ngoan, xây dựng và tình người, mời em bình tĩnh để đọc và suy nghĩ:

1.

Người em khờ dại quý mến,

Trong trường hợp này có lẽ nên tìm mọi cách để cách ly một thời gian không fone, không mail, không messege, không gặp mặt.

Nếu mà 2 vợ chồng tổ chức riêng một Weekend từ T6 tới chiều chủ nhật tại một tu viện nào đó với sự giúp đỡ của một vài cặp Nazareth để lắng nghe, tâm tình, chia sẻ, đặc biệt là chầu Thánh Thể hâm nóng lại tình yêu với Chúa và với nhau may ra mới thóat khỏi sức hút đang trói buộc người em khờ dại.

Vài hàng chân tình góp ý
Nhuận

2.

Đọc tâm sự của “Người em khờ dại” tôi thiết nghĩ “Người em khờ dại” không có khờ dại chút nào, trái lại rất khôn ngoan, bằng cớ là “Người em...” biết tính toán: Lén lút...vào hotel...có linh tính rất nhậy cảm sợ trước sau gì chồng cũng sẽ biết...biết sợ hãi, biết xấu hổ và biết sợ mất chồng... nhưng lại có lòng tham, thèm của lạ...

Xin góp ý : “Người em khờ dại” mà đã biết tính toán, suy nghĩ và lo xa như vậy thì hãy dùng sự “Khờ Dại” ấy mà suy nghĩ đến hậu quả và tương lai.
 

Hãy quyết tâm chọn và giữ chắc “Cái” mình đang có trong tay. Chớ tham “bắt cá hai tay” sẽ có ngày trắng tay và mất hết mọi sự.

Hãy hạnh phúc với những gì mình đang có.
Để không phải hối tiếc về những gì mình đã đánh mất.

Bình an,
Phó tế Phillip Mậu

3.

Đọc qua tâm sự, tôi xin góp ý:

- Tất cả chúng ta đều cầu nguyện cho người chị em này.
- Người chị em nào đó cũng hãy cầu nguyện.
- Cấn đến sự tư vấn chuyên môn hay một người khôn ngoan, sáng suốt.

Riêng đối với  “người chị em”:

+ Sao ta “đành làm vỡ” một tổ ấm?
+ Đang sợ “mất chồng” nghĩa là vẫn yêu chồng và chồng cũng “rất đáng yêu”.
+ Đang làm vỡ tình bạn của chồng, điều đáng trân quí.
+ Bất công với chồng và người vợ của người bạn chồng.
+Một “mối tình vụng trộm” sẽ dẫn tới đâu??? - Tan nát và hối hận!!!
+ Hãy nghĩ đến tương lai và nhất là “nghĩ về sự chết!!!”
 

Cầu chúc người chị em tìm được bình an và khôn ngoan.

Trong Thánh Gia,
Lm. Trần Đình Thụy

4.

Người em dại khờ thân mến !

“Thiên thu ghi tạc tình sông núi
Hạnh phúc muôn đời nghĩa phu thê”.

Tôi xin mượn lời bài thơ trên để nhấn mạnh đến nét văn hóa đậm tình người của dân tộc Việt mà xuyên suốt 4000 không ai là người Việt mà không biết. Có lẽ người em dại khờ vì một chút ham mê, run động mà quên đi nghĩa đạo vợ chồng thật có lỗi lắm thay!

Tuy chúng ta sống vào thời đại mới nam nữ bình quyền, không coi trọng về truyền thống mấy; nhưng sống “song hôn” hay sống “ngoài giá thú” như người em dại khờ kể, với luật pháp Mỹ là có tội rồi (mình không biết luật pháp Việt Nam ra sao!) Tôi rất mừng là người em dại khờ còn biết “sợ hãi” và “xấu hổ”; vì chưng sợ hãi ở đây có nghĩa là em sợ “tội” với Trời và với người, hay nói cách khác trong lương tâm sâu thẩm em vẫn tâm niệm về cái tốt, cái đẹp và cái thánh thiện của một con người ngay thẳng.

Hãy để lương tâm đánh thức em. Em hãy tránh xa và cố tìm quên cuộc tình vụn trộm đầy tội lỗi, nếu không sự xấu hổ hơn nữa sẽ còn đến với em và với cả hai gia đình của em và của bạn của chồng em. Hãy chỗi dậy từ sự u mê với sự quyết tâm vì an bình cho tương lai và hạnh phúc của gia đình và con cái của mình.

Em tưởng tượng thêm những việc gì sẽ xảy ra khi em vẫn tiếp tục đeo cuộc tình này, với người đàn ông không có trách nhiệm với gia đình hắn. Hãy quên đi mọi việc và vững bước trong sự dốc lòng chừa.

“Chồng ta áo rách ta thương
Chồng người áo gấm áo hoa mặc người.”

Mến chúc người em dại khờ cố vượt qua tội lỗi để làm lại chính mình không còn sống trong sự lo sợ và xấu hổ nữa.

Biết Văn

5.

Người em khờ dại quí mến,

Em hãy gấp rút trở về đường ngay nẻo chính, đừng đi xa hơn nữa, nguy hiểm vô cùng !

Chị sẵn sàng giúp em. Hãy liên lạc với chị qua số phone (949) 830-0208. 

 

Thân mến,
Thu Nhi

6.

Người Em, biết suy nghĩ thật đáng thương,

Đã nghĩ tới vấn đề có nghĩa là Cô đang đặt mình ở một NGÃ BA ĐƯỜNG," Bỏ thì thương, vương thì tội " cho nên mới xin giúp đỡ ở nơi các bậc đã từng trải và giầu KINH NGHIỆM. Nhưng trên thực tế vấn đề này RẤT LÀ HIẾM xẩy ra đối với những con người, Đạo Đức, biết Lẽ Phải trong cuộc sống, không thể nghĩ đến CÁI TÔI và chiều theo Cái Tôi của mình được. Pascal đã nói " LE MOI EST HAISSABLE ",

     Xin góp ý :
          - Tìm mọi cách tránh mọi sự tiếp xúc, dưới mọi hình thức. Phải biết HY-SINH...
          - Cầu nguyện rất nhiều, xin Chúa giúp sức cho.
          - Cố gắng quên CÁI TÔI để chỉ nghĩ đến chồng của mình. Cái mình đang có trong tay mà thôi.

      Xin Chúa bảo vệ GIA ĐÌNH nhỏ bé này đang đứng bên bờ vực thẳm.

                                                  Phương Nhiệm
      ( Đã kết hôn được 46 năm và vẫn YÊU THƯƠNG NHAU hết mình )

 

 

Ngưòi phụ trách: 

Trần Mỹ Duyệt

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]