Chỉ sợ bà ta sống lại


Thùy Dương sưu tầm

Có một cặp vợ chồng già từ Mỹ đi hành hương thánh địa Jêrusalem để lần theo dấu chân của Chúa Giêsu. Không biết do thời tiết thay đổi hay không quen cực nhọc mà bà cụ lăn ra chết. Ông cụ khóc lóc thê lương cho chuyện không may xảy ra và đồng thời lần đi hỏi chuyện hậu táng cho cụ bà. Ông được biết, dịch vụ mai táng và chôn cất cụ bà tại thánh địa vào khoảng $400 USD còn nếu mang bà cụ về Mỹ chôn cất thì khoảng 15,000USD. Cuối cùng thì cụ ông vẫn nhất quyết đem cụ bà về Mỹ để chôn cất dù phải trả giá cao hơn.

Báo chí và truyền thông Mỹ biết tin về cái chết bi thương và cảm tình nồng hậu của ông cụ dành cho vợ, nên họ kéo nhau ra phi trường rất đông để đón tiếp và an ủi ông cụ; đồng thời phỏng vấn và lấy tin.

Trong phòng chờ của phi trường, các phóng viên báo, và truyền hình phỏng vấn cụ:

- Thưa cụ, xin kể cho chúng tôi biết về tình cảm gắn bó của vợ chồng cụ thế nào mà cụ nhất tâm phải đem cụ bà về lại quê hương với cụ cho dù rất tốn kém và một mình cụ phải lao nhọc. Ông cụ trả lời trong giọng chắc nịch đầy sức khỏe:

- Cực nhọc và tốn kém bao nhiêu cũng không sao, miễn sao bà ta về được Mỹ là tôi an lòng. Truyền thông tiếp tục hỏi:

- Vậy chớ cụ an lòng về điều gì?

Ông cụ chậm rải trả lời từng chữ:

- Ơ này, các anh không có đọc kinh thánh sao? Ngày xưa ông Giêsu chôn ở bên đất thánh ấy nên ba ngày sau sống lại. Nếu tôi chôn bà nhà tôi cũng ở đấy, tôi sợ ba ngày sau bà sống lại thì tôi lại tiếp tục khổ nữa. Nên để an lòng cho dù tốn kém bao nhiêu, tôi đem nhà tôi về Mỹ là chắc ăn!

….???
 

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Bạn hỏi tôi "Có kiếp trước?"
    Bạn hỏi mình: Có kiếp trước hay không? Sao mỗi con người sinh ra lại khác nhau đến thế? Có kẻ đẹp kẻ xấu. Có người khôn người ngu. Có đứa sang...
[về đầu trang]