Những Ðiểm Nóng


Chỉ sáu tháng sau khi chấp nhận “hôn nhân đồng tính”, Bermuda quay lại với hôn nhân truyền thống

Đặng Tự Do

Bermuda, một lãnh thổ hải ngoại của Anh đã trở thành vùng đất đầu tiên của thế giới khôi phục lại định nghĩa hôn nhân truyền thống chỉ sáu tháng sau khi tòa án tối cao của hòn đảo này ra phán quyết ủng hộ các kết hiệp đồng tính.

Ngài đi qua đời tôi

Trần Mỹ Duyệt

Đối với giáo dân trong địa phận thì ngài là vị Giám Mục thánh thiện, hiền lành, nhân từ, và hòa đồng. Riêng đối với tôi thì ngài là người cha, người thầy, người bạn rất thân thương, rất gần gũi, và có thể tâm sự, cởi mở với nhau một cách tự nhiên, thân tình và thoải mái. Ngài chưa bao giờ xưng mình là giám mục, ngay cả tiếng “cha” với tôi.

ĐTC lo âu vì Mỹ công nhận Jerusalem thủ đô Israel

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. ĐTC bày tỏ lo âu về việc tổng thống Mỹ Donald Trump dự định di chuyển đại sứ quán về thành Jerusalem, công nhận thành này là thủ đô của Israel, bất chấp công pháp quốc tế và sự phản đối của nhiều nước.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến chung sáng 6-12-2017, ĐTC nói:

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời

Biết Văn

Lâu lắm rồi tôi không muốn viết về các đề tài tôn giáo có tính cách gây tranh cãi, vì tôi bắt đầu sợ thay cho con người ngày nay.

Đánh lạc hướng

Khuyết Danh

"Dính chàm" với Nga, nhà Clinton và nhiều quan chức cố công kích ông Trump để đánh lạc hướng dư luận.

 

Các cựu quan chức Mỹ cật lực cáo buộc Tổng thống Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 đều có liên quan đến một chiến dịch hối lộ, lại quả, rửa tiền và tống tiền của Nga, theo NTD.

Đã đến lúc cần phải chính thức vinh danh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Hồn Việt

Từ trước đến nay đã có rất nhiều sách báo, bài viết về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đặc biệt vào dịp lễ giỗ hằng năm của ngài.

TT Donald Trump nói về ý nghĩa “Tại sao chúng ta tôn trọng quốc ca, quốc kỳ USA”!!

Người chuyển dịch: 
Phan Nguyên Luân

News Media: “Thưa tổng thống, xin ông cho biết cảm tưởng về sự kiện cầu thủ thể thao Football không không tôn trọng và không chào quốc ca quốc kỳ USA!”…

Vatican công bố danh sách các Giám Mục Trung Quốc chết thảm thời Cộng Sản

Đặng Tự Do

Nhà xuất bản Vatican - Libreria Editrice Vaticana - vừa xuất bản một cuốn sách dầy trình bày những cái chết bi thảm của 75 Giám Mục Trung Quốc. Cuốn sách có tựa đề “Vescovi Nella Terra Di Conucio” - "Các Giám Mục trên miền đất của Khổng Tử." Sandro Magister của tờ L’Espresso có bài nhận định sau đây:

Dal Vaticano una doccia gelata sui negoziati con Pechino (Một gáo nước lạnh từ Vatican tạt vào các cuộc thương thảo với Trung Quốc).

Miến Điện và chủ nghĩa dân tộc Phật giáo

Lữ Giang

Theo số liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc công bố ngày 13.9.2017, có đến 370.000 người Rohingya đã chạy qua lánh nạn ở Bangladesh từ cuối tháng 8. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ đã nói đến «một cuộc thanh lọc chủng tộc quy mô».

[về đầu trang]