Những Ðiểm Nóng


Tổng thống Trump lên án luật phá thai của Mỹ, nói trẻ em là ‘món quà quý giá’ từ Đấng Sáng Tạo

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo vệ “quyền được sống” và phê phán thực tế về 7 quốc gia cho phép phá thai muộn, trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tổng thống Trump đã trở thành vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ phát biểu trực diện tại cuộc Tuần hành vì Sự sống và phản đối phá thai tại Washington hôm thứ Sáu (19/1), theo USA Today.

Bản điều tra "Tại sao người trẻ rời bỏ Giáo hội?"

Hồng Thủy

Washington – Trong tuần này, Nhà xuất bản Đức Maria và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng hoạt động tông đồ của đại học Georgetown (CARA) đã công bố một cuộc điều tra về vấn đề tại sao một số người trẻ rời bỏ Giáo hội.
Theo kết quả điều tra được thực hiện với 214 người trẻ “cựu” Công giáo, độ tuổi trung bình của người trẻ rời bỏ Giáo hội là 13. 74% số người được phỏng vấn cho biết họ rời bỏ Giáo hội trong độ tuổi từ 10 đến 20.

Truyền Giáo trong thế giới ảo

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Ngày nay không ai phủ nhận ảnh hưởng tích cực của truyền thông. Con người ngày nay đang tận dụng rất nhiều về công nghệ để giải quyết công việc hằng ngày. Với thời đại hôm nay chỉ cần ngồi một chỗ là có thể làm được mọi thứ từ làm việc đến mua sắm, học tập, giải trí... Đặc biệt là công nghệ đã giúp con người giải quyết tốt các vấn đề việc làm nhờ sự phát triển đa phương tiện.

Đem sân khấu Paris by Night vào cung thánh là một sự xúc phạm

Trần Mỹ Duyệt

Hy vọng sau Gloria 3 mà sân khấu Paris by Night được phép dàn dựng trên cung thánh của thánh đường St. Coluban sẽ không xảy ra cho bất cứ ngôi thánh đường nào trong Giáo Phận Orange, hoặc trong các thánh đường nơi có đông tín hữu Việt Nam trên khắp thế giới nữa. Vì đây là một hành động xúc phạm, có thể coi là phạm thánh.

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời

Biết Văn

Lâu lắm rồi tôi không muốn viết về các đề tài tôn giáo có tính cách gây tranh cãi, vì tôi bắt đầu sợ thay cho con người ngày nay.

Đã đến lúc cần phải chính thức vinh danh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Hồn Việt

Từ trước đến nay đã có rất nhiều sách báo, bài viết về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đặc biệt vào dịp lễ giỗ hằng năm của ngài.

Vatican công bố danh sách các Giám Mục Trung Quốc chết thảm thời Cộng Sản

Đặng Tự Do

Nhà xuất bản Vatican - Libreria Editrice Vaticana - vừa xuất bản một cuốn sách dầy trình bày những cái chết bi thảm của 75 Giám Mục Trung Quốc. Cuốn sách có tựa đề “Vescovi Nella Terra Di Conucio” - "Các Giám Mục trên miền đất của Khổng Tử." Sandro Magister của tờ L’Espresso có bài nhận định sau đây:

Dal Vaticano una doccia gelata sui negoziati con Pechino (Một gáo nước lạnh từ Vatican tạt vào các cuộc thương thảo với Trung Quốc).

Miến Điện và chủ nghĩa dân tộc Phật giáo

Lữ Giang

Theo số liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc công bố ngày 13.9.2017, có đến 370.000 người Rohingya đã chạy qua lánh nạn ở Bangladesh từ cuối tháng 8. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ đã nói đến «một cuộc thanh lọc chủng tộc quy mô».

Đông Á Bệnh Phu ! (2)

Biết Văn

Cuộc cách mạng mùa thu 1989 hay được gọi là mùa thu của Cộng sản, đánh dấu sự sụp đổ của khối Cộng sản chủ nghĩa bắt đầu từ Ba Lan, tiếp tục đến Hunggary, Đông Đức, Tiệp Khác, Romania… hầu hết các cuộc cách mạng này là việc sử dụng rộng rãi các chiến dịch ôn hòa lẫn bạo động của lực lượng đối lập chống lại chế độ độc đảng và góp phần gây áp lực với sự thay đổi chính thể.

[về đầu trang]