Khoa Học Xã Hội


72% những người được thăm dò chống lại việc cho phá thai tự do

Đặng Tự Do

Một cuộc thăm dò ý kiến thứ ba trong vòng chưa đầy sáu tháng đã một lần nữa cho thấy rằng công chúng Anh phản đối việc bãi bỏ các luật lệ hiện hành về phá thai.

Cuộc thăm dò của ComRes cho thấy có một sự phản đối cao trong công chúng đối với một chiến dịch vận động cho phép phá thai tự do tại Anh.

Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Bản Hoa Kỳ nhìn nhận sự sống bắt đầu từ lúc thụ thai và kết thúc lúc chết tự nhiên

Vũ Văn An

Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Bản Hoa Kỳ (HHS) vừa cho công bố dự thảo Kế Hoạch Chiến Lược cho thời kỳ 2018-2022, và với việc thêm vài từ ngữ nhỏ nhoi, người ta đủ thấy sẽ có sự thay đổi lớn lao.

Thực vậy, trước đây, văn kiện này thường nói như sau trong phần dẫn nhập của nó:

Một số loại thuốc có thể gây tổn thương gan

Việt Hà and RFA

Một báo cáo mới được công bố gần đây tại Mỹ cho thấy có đến hơn 1,000 loại thuốc trong đó phần lớn là những loại thuốc có chứa thành phần Acetaminophen giúp giảm sốt có liên quan đến những trường hợp tổn thương gan.

1.- Acetaminophen và tổn thương gan

7 thứ bạn không thể nào giấu được Google

Khuyết Danh

Có một sự thật đau lòng: "Nếu dịch vụ miễn phí thì bạn sẽ là món hàng". Câu nói này rất đúng và lại càng đúng hơn khi nói đến Google. Thử nghĩ xem, những dịch vụ mà Google cung cấp cho bạn như Gmail, Youtube, tìm kiếm, lưu trữ Drive..., tất cả đều miễn phí cả. Hấp dẫn quá phải không nào?!

Đồng Tính Luyến Ái (Đtla)

Bs. Jos. Trần văn Thịnh

• Đtla là gì ?

 

Đồng-tính là cùng một giống-tính. Loài động-vật và thảo mộc người ta gọi giống-tính là ĐỰC hay là CÁI. Đặc biệt đối với gà hay chim, người ta phân biệt con TRỐNG và con MÁI.

Lại chuyện quốc tịch Việt Nam!

Lữ Giang

Phóng viên Cát Linh của Đài Á châu Tự do (RFA) cho biết ngày 3.6.2017, Giáo sư Phạm Minh Hoàng có kể lại sự việc xảy ra cho ông cách đó 2 ngày như sau:

Có thể bạn chưa biết về chiếc điện thoại di động của mình

Nguyễn Hữu Thắng

Chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) ngày nay đã trở thành một điều cần thiết cho mỗi người chúng ta trong sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, khi sở hữu một chiếc ĐTDĐ người ta chỉ biết 2 chức năng chính là nhận cuộc gọi hoặc gọi đi, cùng lắm là “lướt” Web, chơi game, chat với bạn bè…

Tỏi với sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

Tháng Chạp năm 1998, một cuộc hội thảo kéo dài hai ngày rưỡi đã được tổ chức tại New Port Beach, California, để thảo luận và trình bày kết quả nghiên cứu về công dụng củaTỏi. Hội thảo được Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ và Đại Học Pennsylvania bảo trợ, với sự tham dự của trên hai trăm khoa học gia, chuyên viên y tế, dinh dưỡng đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Cứ 2 phút, có một người trẻ nhiễm bệnh HIV

Mai Anh

Thứ năm 01.12 vừa qua là ngày thế giới chống bệnh liệt kháng, hay còn gọi là SIDA theo tiếng Pháp, AIDS theo tiếng Anh. Nhân dịp này, tổ chức UNICEF Nhi Đồng thế giới, đã cho công bố một báo cáo theo đó, con số bệnh nhân nhiễm vi trùng HIV có thể gia tăng 60% trong vòng năm 2030 tới đây nếu không có những biện pháp mới, nhất là đối với giới trẻ.

Kính thiên văn lớn nhất thế giới :"Thiên nhãn" Trung Quốc!

Lữ Giang

Kính thiên văn lớn nhất thế giới được Trung Quốc kỳ vọng giúp cung cấp thêm thông tin chưa từng biết đến về nguồn gốc vũ trụ và sự sống ngoài trái đất.

CNN đưa tin, kính thiên văn lớn nhất thế giới tại Trung Quốc, với diện tích bằng 30 sân bóng đá, sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tuần này.

[về đầu trang]