Khoa Học Xã Hội


Đầu năm xem bói: Tin hay không tin bói toán

Trần Mỹ Duyệt

Tin vào bói toán, bùa chú đối với giáo lý Công Giáo là một trọng tội. Nó phạm điều răn thứ nhất, đòi hỏi tạo vật phải thờ phượng Thiên Chúa trên hết mọi sự: “Các ngươi chỉ kính sợ một mình Chúa là Thiên Chúa các ngươi, và chỉ phụng thờ Ngài, và thề nhân danh Ngài” (Đệ Nhị Luật 6:13).

Bài dành cho quý ông: Rượu rắn - Niềm tin mù quáng!

Phung Trung My

Cứ mỗi lần đọc được các comments trên Facebook, những bài viết của một số gã Lang băm miệt vườn, hay câu chuyện truyền khẩu về uống rượu rắn, cá ngựa, máu rắn, nọc rắn, rượu bìm bịp … để nâng khả năng sinh dục tính cho các quí ông lắm tiền, nhiều của là tôi muốn chửi cái bọn ngẫn hơn ông chó. Có rất nhiều comments chém gió, khoe khoang khả năng phòng the sau khi đã nốc thử loại rượu tanh tưởi và tởm lợm ấy.

"Xin thầy trừ ... ma cho con!"

Khoảng nửa đêm vào một dịp mùa hè khi tôi còn giúp Cha bố tại giáo xứ Lộc Mỹ, bổng nhiên có một số điện thoại lạ điện đến và hỏi:
- “Xin lỗi, anh có phải là thầy tu công giáo không?”
-Vâng! Tôi là người đi tu, anh có việc gì không?
- Xin Thầy đến giúp em một việc, em rất cần có thầy! Em là người lương dân và hiện nay em đang làm việc ở bãi tắm Cửa Lò.

72% những người được thăm dò chống lại việc cho phá thai tự do

Đặng Tự Do

Một cuộc thăm dò ý kiến thứ ba trong vòng chưa đầy sáu tháng đã một lần nữa cho thấy rằng công chúng Anh phản đối việc bãi bỏ các luật lệ hiện hành về phá thai.

Cuộc thăm dò của ComRes cho thấy có một sự phản đối cao trong công chúng đối với một chiến dịch vận động cho phép phá thai tự do tại Anh.

Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Bản Hoa Kỳ nhìn nhận sự sống bắt đầu từ lúc thụ thai và kết thúc lúc chết tự nhiên

Vũ Văn An

Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Bản Hoa Kỳ (HHS) vừa cho công bố dự thảo Kế Hoạch Chiến Lược cho thời kỳ 2018-2022, và với việc thêm vài từ ngữ nhỏ nhoi, người ta đủ thấy sẽ có sự thay đổi lớn lao.

Thực vậy, trước đây, văn kiện này thường nói như sau trong phần dẫn nhập của nó:

Một số loại thuốc có thể gây tổn thương gan

Việt Hà and RFA

Một báo cáo mới được công bố gần đây tại Mỹ cho thấy có đến hơn 1,000 loại thuốc trong đó phần lớn là những loại thuốc có chứa thành phần Acetaminophen giúp giảm sốt có liên quan đến những trường hợp tổn thương gan.

1.- Acetaminophen và tổn thương gan

7 thứ bạn không thể nào giấu được Google

Khuyết Danh

Có một sự thật đau lòng: "Nếu dịch vụ miễn phí thì bạn sẽ là món hàng". Câu nói này rất đúng và lại càng đúng hơn khi nói đến Google. Thử nghĩ xem, những dịch vụ mà Google cung cấp cho bạn như Gmail, Youtube, tìm kiếm, lưu trữ Drive..., tất cả đều miễn phí cả. Hấp dẫn quá phải không nào?!

Đồng Tính Luyến Ái (Đtla)

Bs. Jos. Trần văn Thịnh

• Đtla là gì ?

 

Đồng-tính là cùng một giống-tính. Loài động-vật và thảo mộc người ta gọi giống-tính là ĐỰC hay là CÁI. Đặc biệt đối với gà hay chim, người ta phân biệt con TRỐNG và con MÁI.

Lại chuyện quốc tịch Việt Nam!

Lữ Giang

Phóng viên Cát Linh của Đài Á châu Tự do (RFA) cho biết ngày 3.6.2017, Giáo sư Phạm Minh Hoàng có kể lại sự việc xảy ra cho ông cách đó 2 ngày như sau:

Có thể bạn chưa biết về chiếc điện thoại di động của mình

Nguyễn Hữu Thắng

Chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) ngày nay đã trở thành một điều cần thiết cho mỗi người chúng ta trong sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, khi sở hữu một chiếc ĐTDĐ người ta chỉ biết 2 chức năng chính là nhận cuộc gọi hoặc gọi đi, cùng lắm là “lướt” Web, chơi game, chat với bạn bè…

[về đầu trang]