Hôn nhân-Gia Đình


Phở

Trần Mỹ Duyệt

Trong không khí se lạnh khi vào thu nhưng trong tình cảm ấm áp sau một cuộc du lịch Âu Châu trở về, vợ chồng người bạn và tôi bước vào một tiệm phở trên đường Bolsa của thủ đô người tỵ nạn Orange County, California.

Đức Phanxicô có ủng hộ hôn nhân đồng tính như một số người Công Giáo Úc nghĩ không?

Vũ Văn An

Có khoảng 5 triệu người Công Giáo ở Úc. Với đặc tính đa nguyên của xã hội Úc và nhất là dưới ảnh hưởng nặng nề của chủ nghĩa duy tục hiện nay, 5 triệu người Công Giáo này không cùng nghĩ và hành động như nhau dù Chúa Nhật nào họ cũng cùng đọc một kinh Tin Kính: tôi tin Giáo Hội công giáo, duy nhất, thánh thiện, và tông truyền.

Có Cần Một Gia Trưởng Trong Gia Đình Không ? (2)

Ngoan Nguyễn

“Còn cha gót đỏ như son
Đến khi cha thác gót con đen sì
Còn cha nhiều kẻ yêu vì
Đến khi cha thác ai thì thương con”

“Con không cha như nhà không nóc” …” (Ca dao - tục ngữ)

Có cần một gia trưởng trong gia đình không ?

Ngoan Nguyễn

Gia đình ngày nay hay những cặp chuẩn bị bước vào hôn nhân gia đình, họ đã quá dị ứng với danh từ “Gia trưởng”.

Sao Anh lại Ghen?

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Ở đời thường “đứng núi này trông núi kia”. Con người vì quá tham lam nên luôn muốn hơn người khác. Sự hơn thua thể hiện qua việc ganh đua, ganh ghét, đôi khi làm hại lẫn nhau.

Các giám mục Úc: hãy bỏ phiếu “không” cho hôn nhân đồng tính

Vũ Văn An

Đầu tuần này, chính phủ Úc, do Thủ Tướng Malcolm Turnbull lãnh đạo, đã tuyên bố rằng cả nước sẽ tham dự một cuộc trưng cầu dân ý (plebiscite) không bắt buộc qua bưu điện về hôn nhân đồng tính.

Ma quỷ dùng Hôn Nhân Đồng Tính để hủy bỏ hình ảnh của Thiên Chúa nơi trần gian

Giuse Thẩm Nguyễn

(cnsnews.com) Trong diễn đàn tại Hội Nghị Thượng Đỉnh về Lãnh Đạo Gia Đình Hằng Năm vào hôm Thứ Bẩy, Mục Sư truyền giáo và cũng là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng, Tiến Sĩ Jim Garlow đã giải thích việc người nam và người nữ được Thiên Chúa tạo dựng như thế nào và cái gọi là hôn nhân đồng tính là ma quỷ vì nó bắt chước và nhạo báng việc tạo dựng của Thiên Chúa về tình yêu v&agrav

Có vợ ai hơn vợ tôi không?!

Khuyết Danh

Đại văn hào Nga Lev Tolstoi bỏ nhà rồi chết ở một nhà ga. Nguyện vọng cuối cùng của ông là không phải thấy mặt vợ.

 

Không ít người là vĩ nhân được cả thế giới xưng tụng, hoặc nắm trong tay quyền lực vô đối, nhưng lại sống khổ sống sở dưới sự đay nghiến của vợ mình.

Văn hào Nga Lev Tolstoi :

Gia Đình - Mái Ấm Của Yêu Thương (Hết)

Ngoan Nguyễn

Chúng ta là các bậc làm cha, làm mẹ luôn muốn cho con cái chúng ta những gì tốt đẹp nhất và gia đình là cái nôi của yêu thương, là nơi dạy cho các con “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín”, qua bao thế hệ chúng ta biết cần phải làm gì cho con cái chúng ta mà không cần phải hô hào những khẩu hiệu xuyên suốt 42 năm qua để xây dựng một gia đình sáo rỗng như:

Gia Đình - Mái Ấm Của Yêu Thương (2)

Ngoan Nguyễn

Thế hệ Hồ chí Minh “trăm năm trồng người” áp dụng các chủ thuyết ngoại lai không truyền thống và không chọn lọc của Mác-Lê Nin, Mao Trạch Đông, Hồ chí Minh…cùng với nền giáo dục là công cụ tuyên truyền, lừa dối của Đảng đã làm rối loạn riềng mối từ trong gia đình và đến ngoài xã hôi.

[về đầu trang]