Hôn nhân-Gia Đình


Đức Thánh Cha qui định thủ tục cứu xét vắn tắt giải hôn phối

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 25-11-2017 dành cho các tham dự viên khóa học do Tòa Thượng Thẩm Rota tổ chức, ĐTC qui định thủ tục vắn tắt “giải” hôn phối do Giám mục Giáo phận thi hành.

Buông tay cũng là một cách để yêu thương

Quang Dang Thai

Tôi là một người mẹ 71 tuổi đã nghỉ hưu, còn con gái tôi năm nay 35 tuổi. Khi tôi bắt đầu về hưu cũng là lúc con gái lập gia đình. Đối với vợ chồng tôi, nó luôn là viên ngọc quý được chúng tôi nâng niu chăm bẵm; bởi vậy khi con thành thân, một cách rất tự nhiên tôi thấy mình có trách nhiệm chăm sóc tổ ấm mới này.

Dù chết hay phải ra tòa cũng không lay chuyển niềm tin Kitô của bà về hôn nhân

Giuse Thẩm Nguyễn

(EWTN News/CNA) Từ khi bà Barronelle Stutzman đứng lên vì niềm tin Kitô giáo của mình cách đây bốn năm, bà chẳng bao giờ nghĩ rằng cuối cùng bà lại có thể kháng cáo lên tòa Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ để bảo vệ quyết định của mình.

Nhưng việc ấy đã xảy ra chính xác là như vậy. Barronelle nói với hãng tin EWTN rằng “Việc này không bao giờ có trong dự định của tôi.”

Phở

Trần Mỹ Duyệt

Trong không khí se lạnh khi vào thu nhưng trong tình cảm ấm áp sau một cuộc du lịch Âu Châu trở về, vợ chồng người bạn và tôi bước vào một tiệm phở trên đường Bolsa của thủ đô người tỵ nạn Orange County, California.

Đức Phanxicô có ủng hộ hôn nhân đồng tính như một số người Công Giáo Úc nghĩ không?

Vũ Văn An

Có khoảng 5 triệu người Công Giáo ở Úc. Với đặc tính đa nguyên của xã hội Úc và nhất là dưới ảnh hưởng nặng nề của chủ nghĩa duy tục hiện nay, 5 triệu người Công Giáo này không cùng nghĩ và hành động như nhau dù Chúa Nhật nào họ cũng cùng đọc một kinh Tin Kính: tôi tin Giáo Hội công giáo, duy nhất, thánh thiện, và tông truyền.

Có Cần Một Gia Trưởng Trong Gia Đình Không ? (2)

Ngoan Nguyễn

“Còn cha gót đỏ như son
Đến khi cha thác gót con đen sì
Còn cha nhiều kẻ yêu vì
Đến khi cha thác ai thì thương con”

“Con không cha như nhà không nóc” …” (Ca dao - tục ngữ)

Có cần một gia trưởng trong gia đình không ?

Ngoan Nguyễn

Gia đình ngày nay hay những cặp chuẩn bị bước vào hôn nhân gia đình, họ đã quá dị ứng với danh từ “Gia trưởng”.

Sao Anh lại Ghen?

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Ở đời thường “đứng núi này trông núi kia”. Con người vì quá tham lam nên luôn muốn hơn người khác. Sự hơn thua thể hiện qua việc ganh đua, ganh ghét, đôi khi làm hại lẫn nhau.

Các giám mục Úc: hãy bỏ phiếu “không” cho hôn nhân đồng tính

Vũ Văn An

Đầu tuần này, chính phủ Úc, do Thủ Tướng Malcolm Turnbull lãnh đạo, đã tuyên bố rằng cả nước sẽ tham dự một cuộc trưng cầu dân ý (plebiscite) không bắt buộc qua bưu điện về hôn nhân đồng tính.

Ma quỷ dùng Hôn Nhân Đồng Tính để hủy bỏ hình ảnh của Thiên Chúa nơi trần gian

Giuse Thẩm Nguyễn

(cnsnews.com) Trong diễn đàn tại Hội Nghị Thượng Đỉnh về Lãnh Đạo Gia Đình Hằng Năm vào hôm Thứ Bẩy, Mục Sư truyền giáo và cũng là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng, Tiến Sĩ Jim Garlow đã giải thích việc người nam và người nữ được Thiên Chúa tạo dựng như thế nào và cái gọi là hôn nhân đồng tính là ma quỷ vì nó bắt chước và nhạo báng việc tạo dựng của Thiên Chúa về tình yêu v&agrav

[về đầu trang]