Giáo Hội Hoàn Vũ


Những giới hạn ngoại giao của Đức Giáo Hoàng tại Miến Điện

Lữ Giang

Báo chí Pháp có nhiều bài nói về chuyến tông du Miến Điện và Bangladesh của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Báo La Croix cho biết, «Tại Bangladesh, giáo hoàng kêu gọi hành động giúp người Rohingya».

150 ngàn tín hữu Myanmar tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha

G. Trần Đức Anh OP

YANGOON. Sáng ngày 29-11-2017, ĐTC Phanxicô đã cử hành thánh lễ tại Yangoon, cố đô của Myanmar, trước sự tham dự của 150 ngàn tín hữu. Đây là thánh lễ đông đảo tín hữu nhất trong lịch sử Giáo Hội tại Myanmar.

Đức Giáo Hoàng đã tới Miến Điện

Vũ Văn An

Theo tin Reuters, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tới Yangon, thủ đô cũ của Miến Điện, để chính thức viếng thăm Nước này trong 3 ngày kể từ ngày 27 tháng 11.

Sau khi rời Rôma, Đức Phanxicô nói với phóng viên trên chuyến máy bay rằng: “Người ta nói ở đó (Miến Điện) rất nóng. Tôi xin lỗi, nhưng ta hãy hy vọng ít nhất nó (chuyến đi) cũng sẽ sinh hoa trái”.

Cần chống lại những thái độ ngoan cố

Bùi Hữu Thư

“Tôi muốn khẳng định lời kêu gọi khẩn cấp của tôi là cần tái diễn những đối thọai về phương cách chúng ta tái thiết tương lai của hành tinh của chúng ta.” Đức Thánh Cha nói trong một điệp văn được Vatican phổ biến ngày 16 tháng 11, 2017.

ÐGH Phanxicô bảo các cha cố: hãy nâng tâm hồn, chứ đừng nâng điện thoại lên

Lữ Giang

Ðức giáo hoàng Phanxicô hôm thứ Tư 8/11 khiển trách các linh mục và cả giám mục dùng điện thoại di động chụp hình trong thánh lễ rằng họ phải tập trung “hướng về Chúa” thay vì chụp ảnh.

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội nghị bảo vệ trẻ em

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng 6-10-2017, ĐTC đã tiếp các tham dự viên Hội nghị quốc tế bảo vệ trẻ em trong thế giới kỹ thuật số. Ngài kêu gọi các thành phần xã hội cộng tác để bài trừ tệ nạn này.

Trong số 300 người hiện diện tại buổi tiếp kiến, cũng có chủ tịch Thượng viện Italia và nhiều vị đại sứ, chính quyền, và các giáo sư và nhiều chuyên gia.

ĐGH Phanxicô nói không nên có kháng cáo trong những vụ án lạm dụng tình dục.

Giuse Thẩm Nguyễn

(EWTN News/CNA) Trong phần nhận xét với Ủy Ban Giáo Hoàng về Bảo Vệ Trẻ Vị Thành Niên (PCPM) vào hôm thứ Năm, 21 tháng Chín, ĐGH Phanxicô nói rằng sẽ không có cơ hội kháng cáo cho những vụ án lạm dụng tình dục trẻ em mà đã có bằng chứng chính xác sự việc. “Nếu đã có chứng cớ đầy đủ, thế là xong. Khẳng định là như vậy.”

Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. ĐTC đã ban hành Tông thư tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.

 

Tự sắc mới mang tựa đề ”Summa Familiae cura” (Săn sóc tối đa cho gia đình), mang chữ ký của ĐTC ngày 8-9 vừa qua và bắt đầu có hiệu lực từ ngày đăng trên báo ”Quan sát viên Roma” tức là từ ngày hôm qua 19-9-2017.

‘Không cầu nguyện cho các nhà cầm quyền là có tội’

Bùi Hữu Thư

Vatican ngày 18, tháng 9, 2017. Trong Thánh Lễ sáng nay 18 tháng 9, 2017, tại tư dinh Santa Marta Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người hãy bỏ ra 5 phút hôm nay để cầu nguyện cho các nhà cầm quyền. Ngài lưu ý: “Không cầu nguyện cho các nhà cầm quyền là có tội.”

Tin ghi từng giờ ngày thứ ba của Đức Phanxicô tại Colombia

Vũ Văn An

Hôm nay, Đức Giáo Hoàng tới Villavicencio, nơi xẩy ra những cuộc đụng độ lớn và thường xuyên giữa phiến quân cánh tả, quân chính phủ và các dân quân cánh hữu trong suốt 52 năm nội chiến, để chủ tọa thánh lễ phong chân phúc cho hai vị giáo sĩ bị sát hại vì đức tin trong cuộc nội chiến này và để chủ tọa buổi Gặp Gỡ Hòa Giải Quốc Gia, vốn là mục tiêu hàng đầu của chuyến tông du lần này.

[về đầu trang]