Giáo Hội Hoàn Vũ


Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội nghị bảo vệ trẻ em

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng 6-10-2017, ĐTC đã tiếp các tham dự viên Hội nghị quốc tế bảo vệ trẻ em trong thế giới kỹ thuật số. Ngài kêu gọi các thành phần xã hội cộng tác để bài trừ tệ nạn này.

Trong số 300 người hiện diện tại buổi tiếp kiến, cũng có chủ tịch Thượng viện Italia và nhiều vị đại sứ, chính quyền, và các giáo sư và nhiều chuyên gia.

15 Lời hứa Đức Mẹ cho những ai trung thành lần hạt Mân Côi

Người chuyển dịch: 
Trần Mỹ Duyệt

1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng việc đọc Kinh Mân Côi sẽ được lãnh nhận những ơn báo trước giờ chết.

 

2. Mẹ hứa ban ơn che chở đặc biệt và những phúc lành lớn lao cho những ai đọc kinh Mân Côi.   

3. Kinh Mân Côi sẽ là binh giáp hữu hiệu chống lại hỏa ngục, Nó sẽ phá tan thói xấu, giảm bớt tội lỗi, và chiến thắng các tà giáo.

ĐGH Phanxicô nói không nên có kháng cáo trong những vụ án lạm dụng tình dục.

Giuse Thẩm Nguyễn

(EWTN News/CNA) Trong phần nhận xét với Ủy Ban Giáo Hoàng về Bảo Vệ Trẻ Vị Thành Niên (PCPM) vào hôm thứ Năm, 21 tháng Chín, ĐGH Phanxicô nói rằng sẽ không có cơ hội kháng cáo cho những vụ án lạm dụng tình dục trẻ em mà đã có bằng chứng chính xác sự việc. “Nếu đã có chứng cớ đầy đủ, thế là xong. Khẳng định là như vậy.”

Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình

Lm. Trần Đức Anh OP

VATICAN. ĐTC đã ban hành Tông thư tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.

 

Tự sắc mới mang tựa đề ”Summa Familiae cura” (Săn sóc tối đa cho gia đình), mang chữ ký của ĐTC ngày 8-9 vừa qua và bắt đầu có hiệu lực từ ngày đăng trên báo ”Quan sát viên Roma” tức là từ ngày hôm qua 19-9-2017.

‘Không cầu nguyện cho các nhà cầm quyền là có tội’

Bùi Hữu Thư

Vatican ngày 18, tháng 9, 2017. Trong Thánh Lễ sáng nay 18 tháng 9, 2017, tại tư dinh Santa Marta Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người hãy bỏ ra 5 phút hôm nay để cầu nguyện cho các nhà cầm quyền. Ngài lưu ý: “Không cầu nguyện cho các nhà cầm quyền là có tội.”

Tin ghi từng giờ ngày thứ ba của Đức Phanxicô tại Colombia

Vũ Văn An

Hôm nay, Đức Giáo Hoàng tới Villavicencio, nơi xẩy ra những cuộc đụng độ lớn và thường xuyên giữa phiến quân cánh tả, quân chính phủ và các dân quân cánh hữu trong suốt 52 năm nội chiến, để chủ tọa thánh lễ phong chân phúc cho hai vị giáo sĩ bị sát hại vì đức tin trong cuộc nội chiến này và để chủ tọa buổi Gặp Gỡ Hòa Giải Quốc Gia, vốn là mục tiêu hàng đầu của chuyến tông du lần này.

ĐGH duy trì hôn nhân truyền thống, kêu gọi giúp đỡ những người sai lỗi.

Giuse Thẩm Nguyễn

(CNS /Vatican City) Trong một loạt các cuộc phỏng vấn của ĐGH đề cập đến một tác phẩm mới của ngài với Dominique Wolton, 70 tuổi, một nhà xã hội và là một chuyên gia về truyền thông và chính trị, ĐGH Phanxicô đã nói rằng theo định nghĩa ban đầu, hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. “Chúng ta không thể thay đổi được.

Đức Thánh Cha nói với các nữ tu: ‘Hãy luôn luôn hân hoan và ngay cả cũng nên ồn ào!

Bùi Hữu Thư

Đức Thánh Cha chào mừng hai cộng đòan hiện diện trong buổi tiếp kiến chung

 

Vatican 10, 8, 2017:  Đức Thánh Cha nói với các nữ tu hiện diện trong buổi tiếp kiến chung tại sảnh đường Phaolô VI ngày 9 tháng 8, 2017: ‘Hãy luôn luôn hân hoan và ngay cả cũng nên ồn ào!

Hãy cầu nguyện theo Mẹ Maria là mẫu gương của những môn đệ truyền giáo

Bùi Hữu Thư

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích giới trẻ Á Châu hãy học theo Đức Trinh Nữ Maria là gương mẫu của người môn đệ truyền giáo.

Đây là lần thứ sáu ngài đến thăm nhà của bề trên tổng quyền Dòng Tên nhân dịp Lễ Thánh Inhatiô thành Loyola

Bùi Hữu Thư

Ngày 31 tháng 7, 2017, nhân dịp Lễ Thánh Inhatiô thành Loyola (1491-1556), sáng lập viên Dòng Tên, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dùng bữa trưa tại nhà của bề trên tổng quyền Dòng Tên tại Rôma. Đây là điều được bà Paloma G.

[về đầu trang]