Giáo Hội Ðịa Phương


Ngài đi qua đời tôi

Trần Mỹ Duyệt

Đối với giáo dân trong địa phận thì ngài là vị Giám Mục thánh thiện, hiền lành, nhân từ, và hòa đồng. Riêng đối với tôi thì ngài là người cha, người thầy, người bạn rất thân thương, rất gần gũi, và có thể tâm sự, cởi mở với nhau một cách tự nhiên, thân tình và thoải mái. Ngài chưa bao giờ xưng mình là giám mục, ngay cả tiếng “cha” với tôi.

Hành giáo dân!

Lá và Biển

V là 1 cô gái Việt Nam, quen và yêu H, chàng trai Singapore gốc Hoa. Hai bạn quyết định tiến đến hôn nhân.

Một ngày, V đưa H về Việt Nam ra mắt gia đình, họ hàng. Rồi họ đưa nhau lên tòa giám mục X. Tiếp họ là 1 linh mục đạo mạo "Hai tay khoanh trước ngực, đi đi lại lại mắt nhìn lên cao, nói tiếng Pháp..."

Tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ về vụ ‘Hilary Clinton email leaks’

Người chuyển dịch: 
J.B. Đặng Minh An

Trước việc Wikileaks công bố hàng chục ngàn các thư điện tử bị rò rỉ cho thấy tâm tình chống báng các học thuyết xã hội Công Giáo, khinh miệt các Giám Mục Công Giáo, và nguy hiểm hơn là âm mưu của đảng Dân Chủ Mỹ muốn gieo những “mầm mống nổi loạn” trong Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz của tổng giáo phận Louisville, là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Ho

Học viện Công giáo Việt Nam: Khai giảng Khóa học đầu tiên

Lữ Giang

WHĐ (15.09.2016) – Đúng một năm sau ngày Sắc lệnh thành lập Học viện Công giáo Việt Nam được Bộ Giáo dục Công giáo của Toà Thánh ấn ký (14 tháng 9 năm 2015), Khóa học đầu tiên (Cao học thần học)* của Học viện đã khai giảng lúc 9 giờ sáng ngày 14-09-2016, lễ Suy tôn Thánh giá, tại trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam – cũng là nơi đặt tạm Học viện.

Thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam góp ý Dự thảo Luật Tín ngưỡng Tôn giáo

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam9/8/2016

Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 8 năm 2016

Kính gửi: Ủy Ban Văn Hóa, Giáo Dục, Thanh Niên, Thiếu Niên và Nhi Đồng,

Quốc Hội Khóa XIV

ĐHY Reinhard Marx: “Tôi đứng về phía anh chị em!”

Pv. GNsP

‪Vậy là thánh lễ đầu tiên do Đức Hồng Y Reinhard Marx cử hành tại Nhà thờ Chánh Tòa Đức Bà Sài Gòn vào chiều 14.01.2016 trong chuyến viếng thăm Giáo Tỉnh Sài Gòn đã kết thúc với cảm giác vui buồn lẫn lộn nơi tôi.

ĐHY Filoni tại Hà Hội ngày 19 và 20.1.2015

Lữ Giang

WGPSG -- Đức Hồng y Fernando Filoni (ĐHY Filoni), Tổng trưởng Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, có chuyến viếng thăm và làm việc một tuần tại Việt Nam bắt đầu từ 19/1/2015 theo lời mời của TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN.

ÐTC Phanxicô bổ nhiệm ÐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm làm Tân giám mục giáo phận Mỹ Tho

Lữ Giang

Roma (WHÐ 26-07-2014) - Phòng Báo chí Toà Thánh, trong Công báo ra ngày thứ Bảy 26 tháng Bảy năm 2014, ở mục "Miễn nhiệm và Bổ nhiệm", đã loan tin:

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Dâng Ngọn Lửa Toàn Thiêu

Thanh Sơn

Tôi giật mình khi vừa đọc thấy cái tựa bài viết: "Giám Mục Đốt Nguyện Đường! làm của lễ toàn thiêu".
 

Tòa án tại Mỹ xác nhận linh mục không phải là công nhân viên của Tòa Thánh

Lm. Trần Đức Anh, OP

PORTLAND - Một thẩm phán liên bang ở bang Oregon Hoa Kỳ phán quyết rằng Tòa Thánh không phải là chủ nhân của một LM bị cáo lạm dụng tính dục một trẻ em 10 tuổi tại đây.
 

[về đầu trang]