Giáo dục tuổi thơ


Cậu bé gọi 911 nhờ tìm mẹ trên...Thiên đường!

Viên sỹ quan Tommy Lee đang ngồi trong văn phòng của cảnh sát 911 ở một thị trấn nhỏ thì chuông điện thoại reo. Ông nhấc máy hỏi han nhiều lần nhưng đầu dây bên kia chỉ im lặng…

Đợi một lúc lâu, ông vẫn không thấy có động tĩnh gì. Đoán là một chú nhóc nghịch dại, ông cảnh cáo:

Anh hai...Thổi sạch đi rồi mình ăn nha!

Khuyết Danh

- Ăn thêm miếng nữa đi con!

- Ngán quá, con không ăn đâu!

- Ráng ăn thêm một miếng, má thương. Ngoan đi cưng!

- Con nói là không ăn mà. Vứt đi! Vứt nó đi!

Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt mạnh tay. Làm phần dưa đỏ trên tay mẹ văng qua cửa xe rơi xuống đường, sát mép cống. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi.

Chuyện Kể Cho Con: Ý Thức và Tinh Thần Dân Tộc

Ngoan Nguyễn

Kyo York - một chàng trai người Mỹ đã có nhiều năm sinh sống, ca hát, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác tại Việt Nam. Anh đã lên tiếng về chuyện giữ gìn vệ sinh môi trường ở những nơi danh lam thắng cảnh, nơi thờ phượng linh thiêng, và nơi công cộng tập trung đông người… sau khi anh đã đi và dừng chân nhiều nơi ở đất nước tự cho là “Đỉnh cao trí tuệ” này.

Chuyện kể cho con: Father's Day

Ngoan Nguyễn

Lạy Chúa !
Bao Tháng ngày còn lại
Con sợ những cơn mưa đời
Sẽ làm lòng con úa phai
Sẽ làm lòng con úa phai…
Các con thân mến, Bà Sonora Smart Dodd sinh tại Creston, Washington State, người có công nhất trong việc cổ võ và khởi xướng Ngày Hiền Phụ để kỷ niệm đến người cha thân yêu, một cựu chiến binh thời nội chiến (Civil War).
 

Chuyện kể cho con: Tình yêu và sự trung tín

Ngoan Nguyễn

Năm 2009, 7 vị thẩm phán của tòa án nhân quyền Âu Châu đã đồng thanh đưa ra phán quyết tuyên bố nước Ý đã vi phạm Qui ước nhân quyền Âu Châu trong điều khoản nói về tự do giáo dục và ra lệnh cho nước này phải tháo gỡ Thánh giá khỏi các trường công lập.

Chuyện kể cho con : Lễ Giáng Sinh

Ngoan Nguyễn

Các con thương “Lễ Giáng Sinh”, một ngày lễ mà đã trở nên quen thuộc không chỉ với những người theo đạo Thiên Chúa mà còn rất quen thuộc với tất cả mọi người, mọi sắc dân trên thế giới.
 

Chuyện kể cho con : Easter - Lễ Phục Sinh

Ngoan Nguyễn

Tuần vừa rồi Ba, Mẹ chuẩn bi cho các con đến trường nào trứng platic, jelly bean và Rabit Chocolate để cho các con chia sẽ với các bạn về niềm hân hoan, vui tươi  của ngày lễ Easter trong sự “tái sinh” qua hình ảnh “trứng” và “Thỏ”.
 

Chuyện kể cho con : Bàn Thông Thiên

Ngoan Nguyễn

Lần về Việt Nam vừa rồi khi chúng ta có dịp về thăm vùng đất Long Xuyên và Châu Đốc, ba còn nợ bé Thư của ba một câu trả lời mà hôm nay ba muốn chia sẻ với các con.
 

Chuyện kể cho con : Chuỗi Mân Côi (Rosary)

Ngoan Nguyễn

Hôm nay, bé Thư lại hỏi ba và Minh-Trí cũng nhau nhau hỏi theo: Ba ơi ! chuỗi mân côi là gì? tai sao tụi con phải lần hạt mân côi? Con nít đọc kinh theo chuỗi mân côi Đức Mẹ có biết đến và thương con nhiều không?

Các con thương!
 
Ba nghe các con hỏi mà thương các con rất nhiều huống chi Mẹ các con ở trên trời thương chúng ta còn nhiều hơn bội phần khi các con kêu cầu đến Đức Mẹ.

Con ra đời có mẹ cha

BHvivi

Mỗi người khi chào đời, có nhiều hòan cảnh đưọc sinh ra khác nhau về khỏang không gian, thời gian, địa lý... hòan tòan không giống nhau.
 
Nhưng họ đều nhìn thấy một đều giống nhau là gưong mặt một người mẹ. Nói tới mẹ thì không ai phủ nhận công ơn qúa đổi cao vời, không gì trên thế gian này có thể so sánh được tình yêu thuơng của cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình.

[về đầu trang]