Giáo dục


Vì sao người xưa dạy: Lấy vợ phải coi trọng hiền đức?

Khuyết Danh

Xưa nay cổ nhân rất coi trọng vai trò của người phụ trong gia đình, có câu nói như: “Trong nhà có người vợ hiền, giống như quốc gia có vị tể tướng tài đức”.

Gửi bạn, từ trái tim tôi!!!

Steven Jobs

"Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.

Giáo Dục Con Cái Trong Thời Đại Mới

Tiến sỹ Bùi Hữu Thư

Dạy Cho Con Cái Biết Các Giá Trị Tinh Thần Trong Xã Hội Hôm Nay

Đức Thánh Cha khuyên trẻ em nên cầu nguyện trước Hài Nhi Giêsu

Bùi Hữu Thư

Một tuần trước Lễ Giáng Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý không được bỏ Chúa Giêsu ra ngoài Lễ Giáng Sinh.

Để cho các tín hữu và con trẻ chuẩn bị cho ý nghĩa chân thực của Lễ Giáng Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khuyên họ trong Kinh Truyền Tin hôm nay:

Để con nên hình bóng Ngài

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Con người thời đại nào cũng cần chứng nhân. Một đời sống chứng nhân đích thực không dừng lại ở lời nói hoa mỹ mà ở chính cung cách sống phù hợp với lời rao giảng của mình. Có ai đó nói rằng: người ta chỉ thán phục những người nói hay nhưng họ sẽ kính phục những ai thực thi điều mình nói.

Chữ tín

Một ngày nọ, có một người đàn ông tên là Walter Salles vào thành phố làm việc, ông đi ngang một cậu bé đánh giày khoảng mười mấy tuổi ở quảng trường nhà ga xe lửa, cậu bé đánh giày hỏi ông: “Thưa ông, xin hỏi ông có cần đánh giày không ạ?”

Làm Cách Nào Ðể Bỏ Qua Những Dị Biệt Nhỏ Và Duy Trì Hạnh Phúc Gia Ðình?

Bùi Hữu Thư

Chàng quên sinh nhật của nàng. Nàng trễ hẹn đi ăn với khách hàng quan trọng của chàng. Chàng té gẫy chân tuần lễ trước chuyến đi chơi qúy báu của hai người. Nàng dùng tiền thuế được bồi hoàn để mua bàn ghế mà không hỏi ý kiến chàng. Chẳng chóng thì chầy, người đàn ông hay đàn bà chúng ta yêu thương cũng sẽ làm cho chúng ta mất lòng.

Lời khuyên của người cha

H. Giacxon Brao

-Mỗi ngày con nhớ dành lời khen tặng vài ba người.
- Mỗi năm ít nhất một lần con hãy chờ xem mặt trời mọc.
- Nhìn thẳng vào mắt mỗi người.

Kỷ vật cho người ở lại

Diễm Vy

Chuyện xảy ra gần 20 năm trước, khi tôi còn làm y tá của một bệnh viện trong một thành phố nhỏ ở tiểu bang Arizona.

[về đầu trang]